การเทรดเมื่อมีและไม่มีเวลาหมดอายุ – สิ่งที่คุณควรจะทราบ

By Opzionietrading

คุณจะได้เจอกับอุปกรณ์การเทรดจำนวนมากในแพลตฟอร์มการเทรดของ IQ Option แล้วก็ด้วยตัวเลือกที่มากมายนี้อาจะทำให้มือใหม่งงด้วยเหตุว่าพวกเขายังมองไม่เห็นสิ่งที่แตกต่างของแต่ละวัสดุ

เมื่อคุณทราบวิธีการรากฐานของแต่ละเครื่องไม้เครื่องมือแล้วกรรมวิธีเทรดจะง่ายดายมากยิ่งขึ้นมากมาย

คุณลักษณะรากฐานที่ควรจะทราบเกี่ยวกับวัสดุการเทรดเป็นการใช้(หรือเปล่าใช้) เวลาหมดอายุ ในเนื้อหานี้พวกเราจะมาเอ่ยถึงสิ่งที่แตกต่างระหว่างการเทรดเมื่อมีเวลาหมดอายุ กับไม่ว่างหมดอายุ มาเริ่มกันเลย!

การเทรดเมื่อมีการหมดอายุ

คุณจะเจอกับเวลาหมดอายุใน FX Options ของ IQ Option ซึ่งเป็นวัสดุด้านการเงินที่ดิน IQ ปรับปรุงขึ้นมาเอง เวลาหมดอายุ เป็นขณะระหว่างการซื้อข้อตกลงออปชั่นแล้วก็เวลาปิด เวลาหมดอายุจะไม่เหมือนกันออกไป แม้กระนั้นของ FX Option มีคุณลักษณะสำหรับการกำหนดเวลาหมดอายุ 1 ชั่วโมง

วิธีการเบื้องหน้าเบื้องหลังการเทรดแบบเวลาจำกัดเป็นการให้เวลารอคอยที่ต่ำกว่าสำหรับเพื่อการเทรด แล้วก็ได้รับเปอร์เซ็นโบนัสตามจำนวนเงินลงทุน คุณจะยังเจอกับราคาใช้สิทธิ (Strike Price) (strike price เป็นอย่างไร?) ที่จะเป็นตัวระบุคำตอบของคำสัญญา ถ้าหากการเทรดมากับเวลาหมดอายุนานขึ้น ก็หมายความว่าจะมีโอกาสอย่างมากขึ้นที่ทรัพย์สินจะพบกับราคาใช้สิทธิ หรือแม้กระทั้งทะลุข้อจำกัดนี้ ถ้าอยากได้เทรดเพียงแต่เลือกจำนวนเงิน ราคาใช้สิทธิของคุณและก็แนวทางของราคา ว่าจะขึ้นหรือลง คุณลักษณะ Stop Loss ไม่สามารถที่จะใช้ได้ตรงนี้ มีความหมายว่าข้อตกลงของคุณจะปิดตามการหมดอายุที่กำหนดไว้

คุณลักษณะอีกหนึ่งอย่างที่น่าดึงดูดไม่แพ้กันในแพลตฟอร์ม IQ Option platform หมายถึงคุณลักษณะสำหรับการซื้อคืน (buyback feature) คุณลักษณะนี้จะก่อให้คุณสามารถปิดข้อตกลงได้ก่อนเวลาหมดอายุที่ระบุ คุณลักษณะนี้มีสาระสำหรับเทรดเดอร์ที่ไม่ได้อยากต้องการคอยให้หมดเวลา ดูปุ่ม “ขาย” จะมีปริมาณผลกำไรเขียนอยู่ด้านในปุ่มนั้น

ศัพท์สำคัญอีกคำที่คุณควรจะทราบเป็น ‘ผลกำไรที่คาดหวัง’ ซึ่งเป็นคำตอบของข้อตกลงภายหลังจากหมดเวลา รวมทั้งคุณควรจะทราบดีว่า‘profit after-sale’ เป็นผลของคำสัญญาถ้าหากคุณกดกดปุ่ม ‘ขาย’ ถ้าเกิดคุณคลิก ‘ขาย’ มันจะปิดวิธีการทำธุรกรรมอย่างคงทน

การเทรดเมื่อไม่มีการหมดอายุ

ทรัพย์สินที่ได้รับความนิยมบางตัวที่คุณสามารถเทรดโดยไม่จำเป็นต้องใช้เวลาหมดอายุบนแพลตฟอร์ม IQ Optionเป็นCFD, forex, หุ้น, ดรรชนี, คริปโต (crypto), ETF รวมทั้งผลิตภัณฑ์เครื่องอุปโภคบริโภคสำหรับเพื่อการร่วมเทรด คุณจำเป็นจะต้องเลือกจำนวนเงินที่คุณอยากลงทุน, เลเวอเรจ, ระบุ Take Profit และก็ Stop Loss แล้วกำหนดการเคลื่อนไหวของราคา

คุณมีตัวเลือกสำหรับในการเปิดข้อตกลงทิ้งเอาไว้ช่วงเวลาหนึ่งตามวิธีการการเทรดของคุณ คุณยังสามารถมองผลกำไรหรือขาดทุนปัจจุบันนี้ถึงที่กะไว้จอ หรือปิดการเทรดโดยการใช้ปุ่ม ‘ปิด’

ในจำพวกอุปกรณ์การเทรดกลุ่มนี้ คุณไม่สามารถที่จะคาดหมายเงินปันอาจแบบคงเดิมได้ โดยสรุปเป็น โบนัสที่คุณได้รับจะขึ้นกับราคาทรัพย์สิน ตัวคูณ และก็จำนวนเงินลงทุน

สิ่งที่แตกต่างระหว่างการเทรดด้วยเวลาหมดอายุกับไม่ว่างหมดอายุมีอยู่หลายข้อ แต่ละชนิดการเทรดเป็นประโยชน์ในตนเอง เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะทำการเลือกแบบที่เหมาะสมกับสไลด์การเทรดของคุณเยอะที่สุด